วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

Dress lover

จริงๆแล้วdress 2 ตัวนี้อยากเอารูปลงตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาคะ แต่อย่างที่บอกinternetเล่นไม่ได้เลย สาวๆที่มา kit-bit-s มักจะบ่นว่าที่ร้านไม่ค่อยมีdressลงเท่าไหร่ จริงๆเราก็ทำนะคะ แต่เพราะdressก่อนหน้านี้ที่ทำpatternมาเราไม่ได้เก็บเอาไว้เลย เพราะจะทำซ้ำก็เลยไม่ได้ทำ อย่างตัวสีเทานี่ อาทิตย์นี้(พรุ่งนี้)ตอนประชุมเดี๋ยวจะดันให้ทำออกมาอีกเพราะขายจริงที่ร้านแค่ตัวนี้ตัวเดียว ทำออกมา 2 สีสีฟ้า+สีเทาแต่เพราะสีฟ้ากีดุมปั้มช่างปั้มแล้วหลุด น้องmewmew ลองแล้วสวยมากเลยอุบอิบใส่เองไว้promoteซะเลย(แต่น้องใส่แล้วน่ารักจริงๆจ๊ะ) ส่วนอีกตัวที่แขนกุด ตอนนี้ที่ร้านยังไม่ได้ขายไปคะ(แปลกจัง....เพราะ คุณkeetee ว่ามันน่ารักมากๆเลยนะ ถ้าใส่ได้คงเอาไว้แล้วเหมือนกันสงสัยว่าช่างทำมาตัวเล็กไปหน่อยรึเปล่านะ?สาวsize Sช่วยมาลองกันหน่อยเร็ว!!) มี2สีคือสีเทา(เข้ม)เป็นสีล้วนกับลายแบบที่เอารูปมาลงคะ ฝากไว้นิดนึงคะ จากเดิม คุณkeeteeจะบอกลูกค้าว่าของเข้าร้านวันอาทิตย์แต่ช่วงนี้มีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยนะคะ คือของอาจจะมีทยอยเข้ามาเพิ่ม(บ้าง)ในวันธรรมดาด้วย แกงค์สาวสวยถ้าไม่แน่ในจะโทรมาถามก่อนก็ได้นะ เพราะบางอาทิตย์ก็มีบางอาทิตย์ก็ไม่มีคะถ้าไม่อยากพลาดคงต้องถามกันนิดนึงเพราะของที่เข้าร้านระหว่างอาทิตย์ คุณkeeteeจะไม่ได้ถ่ายรูปไว้ด้วยก็จะไม่ได้เอาลงflickrคะ (จริงๆไม่อยากเลยนะเพราะอยากมีรูปเสื้อของเราทุกตัวนะ) เสื้อแขนกุด+เสื้อระบายที่พึ่งไปเอามาเพิ่มวันอังคารที่ผ่านมาน่ารักมากๆๆๆๆๆๆ ยังไม่ได้เอามาวางขายเดี๋ยววันเสาร์จะรีบถ่ายรูปแล้วเอามาแบ่งกัน(เชย)ชมนะคะ อ้อ!!!อีกนิดๆคะอีกนิด ตอนนี้ที่ร้านป้านกระดาษใกล้หมดแล้วเรากำลังทำversionใหม่คะ คุณkeetee เห็นต้นแบบแล้วน่ารักสุดๆๆๆๆ+กำลังจะทำนามบัตรร้านด้วย ถ้าออกมาเมื่อไหร่จะถ่ายรูปมาให้ดูนะคะ!!!!

เชียงตุง2 (ของกิน)


อยากจะเข้ามาup blogจะแย่แต่internet ที่บ้านดันเล่นไม่ได้เป็นอาทิตย์เลยคะ ใครที่ตามดูรูปในflickr+มาอ่านblogก็ขอโทษด้วยนะคะ วันนี้พอเปิดmodemแล้วเห็นไฟนิ่งๆ(แสดงว่าเล่นได้)ดีใจมากๆ เคยคิดว่าไม่ใช่คนที่ติดinternetเท่าไหร่แต่อาทิตย์ที่ผ่านมา กลายเป็นกังวลสารพัด กลัวว่าลูกค้าmailมาแล้วไม่ได้ตอบ กลัวว่าลูกค้าโอนเงินมาแล้วรอของอยู่ อยากอ่าน Just Jared!!! สรุปแล้วตอนนี้internetเป็นส่วนนึงของชีวิตคุณ keeteeซะแล้ว(ไม่อยากเลย ไม่อยากเลย) แต่ว่าตอนที่ไปเชียงตุงไม่เป็นนะ คงเพราะอยู่ไกลมากๆกลับมาก็มีข้ออ้างว่าไม่อยู่ล่ะมั้ง (ตอนนั้นกังวลว่าไม่ได้โทรศัพท์กลับบ้านเลยมากกว่า ตอนกลับมาถึง"ท่าขี้เหล็ก"โทรหาน้องmewmewน้องบอกว่ากำลังเป็นห่วงมากๆเพราะปกติไปที่ไหนก็ต้องได้โทรกลับบ้าน มีที่เชียงตุงนี่แหละหาโทรศัพท์ไม่ได้เลย ....พี่จั้มrequestมาแบบนี้ต้องจัดให้ ขอเริ่มที่"ข้ามแรมฟืน"ก่อนเลยเพราะเป็นของกินอย่างแรกที่ลอง จริงๆแล้วคุณหมีบอกว่าข้ามแรมฟืนที่ประเทศไทยก็มีเพราะเป็นของกินของชาวไทใหญ่คะ แต่คุณkeeteeไม่เคยกินระหว่างที่คุณะบุญเข้าไปถวายเทียนคุณหมี+คุณkeeteeนักชิม เห็นแผงของคุณป้าคนนี้สีเหลืองสวยน่าชิมเป็นที่สุดก็เลยเข้าไปถามดู ที่เป็นในรูปคือมี2อย่างแบบทอดกับแบบไม่ทอดคะ (แบบทอดก็คืดเอาที่เห็นเหมือนวุ้นไปทอด) เป็นถั่วเหลืองคะเวลากินก็จะมีถั่วเหลืองแบบเดียวกันแต่เค้าทำเป็นเละๆเหมือนเนยผสมกับต้นหอม,พริกแห้ง คนๆๆๆๆๆเป็นน้ำจิ้ม(แน่นอนว่าผสมผงชูรสเพียบ คนที่นี่เหมือนคนจีนกินผงชูรสกันเป็นช้อนเค้าเรียกว่า"เกลือหวาน") รสชาติเค็มๆมันๆอร่อยดีคะ^^ นอกจากนี้ตอนเช้าที่ตลาดเช้ายังมีพวกแป้งทอด เค้าจะปั้นเป็นก้อนกลมๆผสมต้นหอมเวลากินจะมีน้ำจิ้มหวานๆเปรี้ยว รสชาติปะแหล่มๆ ที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาก็มี"น้ำพริกถั่วเน่า"ที่ไม่ว่าจะกินแบบแห้ง แบบน้ำ อร่อยไปหมดคะ มีผักมัดไว้เป็นคำๆให้จิ้มด้วยอร่อยมากๆๆๆ (แต่อย่างอื่นสำหรับคุณkeeteeรู้สึกไม่ถูกปากแต่คนที่ไปด้วยกันบอกอร่อยทุกอย่างคะ อันนี้ก็ต้องไปลองชิมกันถ้ามีโอกาส>_<) ส่วนที่เคยบอกไปว่าน้ำเต้าหู้+ปาท่องโก๋นั่นหน้าตาแบบบ้านเราแหละพี่จั้ม^^แต่รสชาติดีจริงๆเลยขอเอารูปร้านที่ไปกินมาให้ดูแทนแล้วกันนะคะ สุดท้ายอดไม่ได้จริงๆก็ขวดน้ำดื่มที่นั่นมียี่ห้อกระต่ายบินด้วยนี่นา เลยต้องขอเอามาฝากหน่อย^^คราวหน้าเจอกันคงต้องupdate kit-bit-sบ้างแล้วเดี๋ยวสาวๆจะลืม แล้วเจอกันคะ^^

วันพุธที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

Gossip Girl

ไม่เล่าไม่ได้จริงๆนะ เพราะเรื่องนี้เห็นรูปใน http://justjared.buzznet.com/ มานานแล้ว(จริงๆพึ่งจะรู้ว่าเป็นseriesก็นานโขอยู่) สะดุดตาเพราะเห็นสาวๆเค้าแต่งตัวกันน่ารักสุดๆ ตามหามาดูตามinternetก็ไม่มี (คงเพราะยังไม่มีใครเอามาทำsubtitleเป็นภาษาไทย)เป็นเชียงตุงขากลับต้องผ่านด่านท่าขี้เหล็ก(แม่สาย) เค้าให้ลงไปshopping คุณkeeteeผู้ชื่นชอบseriesมากๆไม่พลาดแน่นอน(ขอบอกก่อนว่าไม่ใช่แฟนเกาหลีเพราะฉะนั้นอย่าถามเพราะไม่รู้จริงๆว่ามีเรื่องอะไรบ้าง แต่ถ้าญี่ปุ่นกับฝรั่งมาขอยืมกันได้ คุยยาว...(ฮา))ไปแล้วเจอboxset Gossip Girlพอดี เอาเหอะไม่มีsub Thai ขอSub Engก็Ok!!!! ตอนนี้เริ่มดูไปแล้ว สนุกจริงๆดูเพลินกว่า Sex and the cityเยอะ อืมม.....จะบอกว่าเป็นsex and the city version high school ก็ได้นะ (แต่แต่งตัวกันไม่อยากเชื่อเลยว่าน้องๆจะอยู่มัธยม) เดี๋ยว เดี๋ยว เดี๋ยวได้มีแรงบันดาลใจมาเป็นเสื้อในkit-bit-sแน่ๆ ถ้าใครสนใจรอหน่อยนึงนะคะ ซัก2-3อาทิตย์แล้วเข้ามาขอยืมได้เลย วันนี้เจอBankคุยกันเรื่องซีรีย์ยาว เห็นว่าคุณmewmewก็ขอยืมซีรีย์จากBankเหมือนกันแต่Bankบอกว่าเรื่องที่พระเอกหล่อๆคงต้องรอเพราะคนหล่อมีคนจองไปนะคะ^^ (คนนี้เป็นแฟนเกาหลีด้วยล่ะ) อีกหน่อยเปิดเป็ฯชมรมมาแลกหนังกันดูได้ นอกจากจะได้เสื้อสวยๆไปใส่แล้วยังได้หนังไปดูอีกด้วย มาkit-bit-sครั้งเดียวได้2อย่างคุ้มจริงๆแบบนี้ต้องแวะมาแล้วคะ!!^^ (ฮา)แล้วเจอกันนะคะ

วันอังคารที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

เชียงตุง (ตลาดเช้า)

หายไปนานเลยคะ วันนี้เจอน้องหยก หยกก็ทวงว่าคุณkeeteeหายจ้อยblogไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆทั้งนั้น ขอโทษคะพยายามแล้วนะแต่ถ่ายรูปเสื้อตัวเองยังไม่ทันเลย อาทิตย์ก่อนหน้านี้ไม่สบาย อาทิตย์นี้ก็ดันไปทัวร์บุญที่เชียงตุงอีก ทั้งๆที่เสื้ออาทิตย์นี้สวยมากๆๆๆ(วันนี้เป็นวันแรกที่เข้าไปที่ร้านหลังจากโดดไปหลายวัน)เห็นเสื้อแล้วร้องwowนี่ขนาดเป็นเจ้าของร้านเองแท้ๆมีเสื้อที่ไม่ได้เห็นเพราะขายไปแล้วก็มี(เศร้าจัง....) ไหนๆเอารูปเสื้อมาลงไม่ได้ก็ขอเล่าเรื่องที่เชียงตุงแทนแล้วกันนะคะ //พอบอกว่าเชียงตุงใครๆ(แม้แต่เราเอง)ก็คิดว่าเป็นพม่า แต่พอไปจริงๆแล้วคนก็ไม่ใช่คนพม่าความเป็นพม่าก็น้อยเพราะที่เชียงตุงคนที่อยู่ที่นั่นเป็นคนไทเขิน ไทใหญ่คะและที่สำคัญพวกเค้าก็คิดว่าพวกเค้าก็เป็นคนไทยเหมือนกับพวกเรา เป็นบ้านพี่เมืองเมืองน้อง เวลาไปเชียงตุง(หรือหลวงพระบาง)อย่างหนึ่งที่ทุกคนหวังว่าจะได้ไปเห็นก็คือ "ตลาดเช้า"(ซึ่งตอนนี้ที่หลวงพระบางเปลี่ยนบรรยากาศไปเยอะแล้วคะ ไม่ดั้งเดิมแบบนี้แล้ว เพราะฉะนั้นตอนนี้ใครอยากไปหลวงพระบางให้รีบไปนะคะเพราะเปลี่ยนเร็วมากๆๆๆจะกลายเป็ฯเมืองท่องเที่ยวเต็มรูปแบบแล้วคะ วิถีชาวบ้านแบบดั้งเดิมหาดูยากแล้วคะ)ที่เชียงตุงนี่นักท่องเที่ยวนอกจากกลุ่มเราแล้วก็ไม่มีคนอื่น เป็ฯตลาดสำหรับชาวบ้านจริงๆ ตลาดเริ่มตั้งแต่ตี3ตี4แหนะคะ มืดๆๆเลยก็มีคนเอาของมาขายแล้ว (ไม่มีทางที่คุณkeeteeจะสามารถตื่นเช้าขนาดนั้นได้ ถ้าเข้านอนตอนตี3ยังพอไหวแต่ตื่นนี่ขอเถอะ..วันนั้นตื่นตี5ครึ่งออกมา6โมงเช้าได้ก็โชคดีมากแล้ว...จริงๆนะ)ของก็ปูเสื้อวางขายกันเลย หรูๆก็มีแคร่ไม้ไผ่วาง ของที่ขายก็มีทุกอย่างคะ อาหาร(ก๋วยเตี๋ยว,ข้าวแรมฟืน,น้ำเต้าหู้....เดี๋ยวนะ คนชอบกินอย่างคุณkeeteeไม่พลาดเล่าเรื่องอาหารแน่นอนคะ ขอคราวหน้านะ)ปลาสด ผักสด ของใช้ต่างๆ(ส่วนใหญ่ก็ของพม่า จีน แล้วก็ยี่ห้อไทยๆทั้งหลายคะ)คนที่โน่นขายอะไรก็ใช้ตาชั่งแบบโบราณอยู่เลยคะที่มีลักษณะเหมือนหาบมีคานตรงกลาง ใส่ของที่จะชั่งด้านหนึ่ง อีกด้านหนึ่งใส่เหล็กถ่วงน้ำหนัก ไม่มีตาชั่งสำเร็จรูปแบบบ้านเราซักร้าน เพลินๆ อากาศดีเย็นสบาย เห็นชาวบ้านแล้วสบายใจยิ้มได้ตลอดทาง น้ำเต้าหู้+ปาท่องโก๋แสนอร่อย มีคนบอกว่าไปคราวนี้เหมือนเราไปย้อนเวลาหาเชียงใหม่เมื่อ50ปีที่แล้ว เห็นด้วย เห็นด้วย!!สาวๆใส่ผ้าถุง ผ้าซิ่นกันเป็นกิจวัตรไม่ว่าจะสาวน้อย สาวใหญ่ ฝากรูปให้ดูกันเล็กน้อย เดี๋ยวคราวหน้าขอต่อเรื่องอาหารหน่อยเถอะ เพราะถึงอาหารที่เค้าเลี้ยงบางทีไม่ถูกปากคุณkeeteeเลย!!แต่เรื่องของกินเล่นนี่อร่อยเพลินทีเดียว อ้อ!!รูปที่ลงขอเอารูป"มะขามแม่วันดี"(akaคุณmewmewชื่อวันดีคะ)มาอวดหน่อยเห็นแล้วคิดถึงน้องสาวมากๆเลย +รูปรถbakery3ชั้นนั่นก็Functionalน่ารักมากๆ(แต่ของบนรถขออนุญาติไม่ลองเพราะไม่น่าไว้ใจอย่างแรง)เอาล่ะ...มีเรื่องเชียงตุงให้เล่าแล้ว blogคงได้upบ่อยแน่ๆๆ สาวๆอย่าลืมเข้ามาอ่านกันบ้างแล้วกันนะคะ คุณkeeteeคิดถึงทุกคนมากๆนะ รู้สึกคิดถึงแสงสีน่าดูเลยล่ะ วันนี้เพื่อนๆ น้องๆแวะมาหากันคุยกันค่อยยังชั่วหน่อย แล้วเจอกันนะคะ^^