วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2552

dress lover

ช่วงนี้ที่ร้านตัดผสมผสมออกมาให้คนชอบdressได้มีchoiceบ้างนะคะ(อ๋อ!!ขาสั้นขายจะหมดแล้วนะใครยังไม่มีถ้าจะรอก็รออีกนานน้า!!)ของอาทิตย์นี้มีตัดdressชีฟองแต่งระบายเอวรูดมา+dressใส่ไปทำงานได้(จริงๆก็ใส่ไปทำงานได้ทั้งสองตัวนะ)เก๋ตรงกระเป๋าคะคุณkeeteeไม่ได้ถ่ายรูปclose upมาถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงคงต้องเข้ามาดูที่ร้านนะคะ^^ ตอนนี้dressที่ร้านเกือบทุกversionจะแถมslip dressให้นะคะคิดว่าแบบนี้สะดวกดี เผื่อใครอยากเอาไปใส่กับกางเกงขาสั้นด้านในก็จะได้ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะถ้าลองซับในทั้งตัวบางทีทำให้ดูอึดอัดเนอะ?แต่ก็อย่างที่บอกคะ พวกเราก็พยายามปรับปรุงกันไปเรื่อยๆเพราะฉะนั้นใครคิดว่ายังไงใส่แล้วดีไม่ดีอย่าลืมมาบอกกันบ้างจะได้ปรับปรุงตอนตัดตัวต่อไปนะคะ(ที่ทำก็เพื่อลูกค้าที่น่ารักชาวkit-bit-sทุกคนแหละนะ^^)มีหลายๆคนสนใจเสื้อในEtsy?จริงๆแล้วในEtsyส่วนใหญ่เป็นเสื้อvintageนะคะมีของkit-bit-s Handmadeอยู่ซะ20-30%เอง(กำลังพยายามลงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆคะแต่ตัดลงที่ร้านก็ไม่ทันแล้วก็เลยต้องรอนะคะ) ระยะนี้คุณkeeteeชอบใส่กระโปรงมากๆๆๆ(ต้องเอาเสื้อเข้าในกระโปรงด้วยนะ ชอบที่สุด)ก็อากาศมันร้อน!!ใส่กระโปรงเย็นสบาย...แฮ่^^ +สามสาวKit-bit-sกำลังบ้าเล่นPet sociatyอยู่คะ!!!ใครบังเอิญไปเจอAccount facebookของคุณkeeteeหรือน้องmewmewอย่าแปลกใจมีไว้เล่นPetล้วนๆ น่ารักได้ใจคนขาดความอบอุ่น(ไม่มีสัตว์เลี้ยง)ใครเล่นมาทิ้งE-mailไว้ให้หน่อยจะได้Addเป็นเพื่อนจะได้แวะไปเล่นที่บ้าน!!!)XOXO

ทิ้งท้ายซะหน่อย

ของลงไว้ซะหน่อยคะเพราะไหนๆที่ร้านก็ยังเหลือลายผ้าน่ารักๆให้เข้ามาลองมาเลือกอยู่อีกก็เลยขอลงOrigami dressที่ทำยาก(โครต)ที่กำลังinอยู่มาให้ดูนะคะ ลายGraphicตัวนี้ขายไปแล้วแต่ลายดอกไม้ยังเหลืออยู่ นอกจาก2ลายนี้ยังมีสีชมพูที่ใส่ไปงานได้(โดยเฉพาะงานGarden Partyยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน)รับรองว่าถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ(คุณอุ๋มยังอดใจไม่ลองไม่ได้เลย)ส่วนอีกตัวที่อยากแนะนำคือเสื้อที่ชาวฝาหรั่งเค้าเรียกกันว่าSecretary blouseออกแนวVintageหน่อยๆแต่ขอบอกว่าเสื้อผูกโบว์แบบนี้ใส่ยังไงก็ไม่เชย ถ้าไปทำงานก็กับpencil skirt(แต่คุณkeeteeชอบกระโปรงบานมากกว่านะ)อยากให้ทะมัดทะแมงแต่Fashionสุดๆก็ต้องกางเกงขาบาน(sailor)ไปเลยแต่เราๆใส่กับขาสั้นรับร้อนก็น่ารักพอแล้ว^^ลายPlaidขายไปแล้วคะ(เสียดายใช่ไม๊??บอกแล้วว่าให้รีบเข้ามา ฮ่า ฮ่า)แต่ที่ร้านลายขาวๆดอกเล็กๆยังมีสีใสๆแบบนี้ใส่แล้วไม่ร้อนนะคะ^^อาทิตย์ที่ผ่านมาฝนตกบ้างอากาศเลยเย็นขึ้นหน่อย(แถมน้องพับมาเยี่ยมให้เย็นใจ...ดีใจจัง)หลายๆคนคงอารมณ์ดีขึ้น ที่kit-bit-s(1)กำลังจะมีเพื่อนบ้านเป็นนางฟ้าน่ารักspringtime fairy!!ใครที่เคยไปงานNapต้องเคยเห็นแน่นอน ร้านเค้าน่ารักสีฟ้าขาว เดี๋ยวเปิดเมื่อไหร่จะมาupdateให้ทราบกันถ้วนหน้าเพราะเป็นร้านโปรดของคุณkeeteeเหมือนกันคะ^^

วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2552

มีน้องแมวมาเยี่ยมค่ะ

อย่างที่รู้ๆกันว่าบ้านเราจะรักแมวเป็นพิเศษค่ะ แต่ว่าที่บ้านตอนนี้ไม่มีแมวเลยซักกะตัว เลยทำให้ขาดความอบอุ่นเที่ยวไปเล่นแมวของชาวบ้านไปเรื่อยค่ะ

ก่อนหน้านี้ คุณผึ้ง ลูกค้าที่น่ารักก็พาน้องแมว "ถุงแป้ง" และ "ถุงถ่าน" ของตัวเองมาเยี่ยมมิวถึงที่ร้าน วันนั้นรู้สึกว่าน้องแมวๆจะตื่นเต้นไปหน่อย แต่ก็น่ารักได้ใจมากๆๆๆ ทั้งสองตัว ต้องขอบคุณคุณผึ้งด้วย ทำให้เรา happy กันค่ะ ขนมาก็แสนลำบากยังอุคส่าห์พามาให้ยลโฉม วันนั้นมิวมัวแต่ตื่นเต้นไม่ได้ถ่ายรูปมาฝากกัน

เมื่อวาน น้องกวาง friend of the familly ก็พาน้องแมว "น้องพับ" มาให้แต๊ะอั๋งอีกเปรมทีเดียวค่ะตอนแรกดูเหมือนจะตื่นเต้นกลัว
มิวเหมือนกัน แต่แป๊บเดียวเท่านั้นก็เริ่มซ่า เล่นจนไม่อยากให้กลับบ้านเลยยยเชียวค่ะ

ด้วยความที่น้องพับไม่ยอมอยู่นิ่งๆ เลยกว่าจะชักภาพนี้ออกมาได้เล่นเอาเหนื่อยยย ต้องขอบคุณน้องกวางอีกคนนะค่ะ พี่ชอบ..หุหุ...พามาเล่นบ่อยๆนะค่ะ
p.s เข้าเรื่องเสื้อผ้านิดนึงค่ะ อาทิตย์นี้ ทุกอย่างท่าทางจะกลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ เสื้อใหม่ทุกๆวันอาทิตย์เช่นเคยนะค่ะ XOXO ........ V^_^V ............

วันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2552

หยุดกันยาววววววววว

พรุ่งนี้ก็วันอาทิตย์แล้วนะคะสาวๆวันหยุดยาวจะจบแล้ว!!!!(ฮือๆๆๆ)ได้พักผ่อนกันเต็มที่รึเปล่าเอ่ย??ที่kit-bit-sเปิดกันตั้งแต่วันพฤหัสที่ผ่านมาแล้วคะส่วนช่วงสงกรานต์สุดท้ายก็หยุดกันยาว.....คุณkeeteeแอบปล่อยของไม่หมดเพราะกลัวอาทิตย์นี้จะไม่มีอะไรupdate(จริงๆอาทิตย์ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้เจอคนคุ้นเคยเพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่ไม่ได้เข้ามาอาทิตย์สงกรานต์เสื้อในร้านตอนนี้คงถือว่าใหม่หมดเพราะแบบใหม่ๆเข้าร้านไปไหมดแล้วคะ)ก็เลยกั๊กไว้เล็กๆ^^อีกอย่างแขนกุดตัวนี้อย่างหวงคะ!!เพราะโปรดมากๆๆๆไม่อยากอวดกลัวไปเร็วแต่จะซื้อไว้เองอาทิตย์ที่แล้วพึ่งสอยแขนกุดโบว์ไปคะตัวนี้เลยอดใจไว้ก่อน(ตัวนั้นก็น่ารักตัวนี้ลองแล้วก็ไม่อยากถอด...โอ๊ย!!!)ในรูปแอบเห็นไม่ชัดนะคะว่าด้านหน้าจริงๆจะเป็นจีบๆระบายด้วย แถมผ้าชิ้นนี้สุดท้ายแล้วไม่รู้ว่าสองสาวไปเจอที่ไหนมา...ตัดออกมาดันเข้ากันสุดๆคนรักkit-bit-sมาเอาไปที(อยากให้คนรักกันได้ไป)ผ้าอีกลายที่ถ่ายรูปไว้คุณkeeteeก็ชอบมากๆคะแต่ผ้านี้ก็มีตัดใส่เองไปแล้วเหมือนกัน เฮ่อ...เสื้อคราวนี้สวยมากๆ(อีกล่ะ อีกล่ะ..เดี๋ยวคนเค้าหมั่นไส้เอาชมเสื้อตัวเองทำอยู่ด้าย!!!)อีกรูปคือTank dressที่ตกหล่นไปพึ่งเย็บเสร็จคะ ผ้าลายนี้เหมือนลูกไม้ปักๆนะคะใส่พอดีมากๆคะตัวนี้ไม่โป๊รู้สึกที่ร้านจะเหลืออีกลายใครยังไม่ได้เข้ามาลองมาลองนะคะ...ตอนนี้สาวอุ๋มมีBlogแล้วนะ อย่าลืมเข้าไปเยี่ยมกันบ่อยๆส่วนCollectionของเชยสามารถเข้าไปดูได้ตามLinkด้านข้างคะทุกชิ้นมีขายในร้านKit-bit-s ฝากไว้หน่อยว่าสาวกรุงคนไหนใส่เสื้อSizeSอกไม่เกิน36นิ้วใส่เสื้อkit-bit-sปกติได้แน่นอนคะสนใจตัวไหนเมลมาถามราคาได้(790บาท-1490บาท)โอนปุ๊บส่งปั๊บคะเมลมาได้เดี๋ยวน้องmewmewตอบไปแน่นอน!!

PS.อาทิตย์ที่แล้วน้องmewกับนู๋เล็กแต่งตัวMatchกันมากไปเฝ้าร้านเลยถ่ายรูปมาเก็บไว้หน่อยใครไม่เคยเจอหน้าพวกเรา3สาวก็จะได้เจอกันซะทีคะ^^

วันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2552

ตัดใจไม่ลง!!!

นี่ถ้าคุณkeeteeอยู่ด้วยตอนเลือกผ้าสงสัยผ้าพับนี้ก็คงจะยังไม่ได้ออกโรงเพราะเป็นผ้าสุดโปรดของคุณkeeteeคะ(ตอนนี้ใส่แต่เสื้อผ้าของkit-bit-sไม่ใส่ของที่อื่นแล้ว!!!กำลังสะสมอยู่คะเพราะมีหลายตัวพอกลับมาดูรูปเสื้อที่ขายไปแล้วมีเยอะเลยที่คิดอยากจะได้เองตอนนี้เลยต้องสะสมเงินซื้อเสื้อร้านตัวเองนี่แหละ...คุณเหรัญญิกเค้าดุ..เจ้าของร้านก็ต้องซื้อราคาเท่าคุณๆลูกค้าประจำเลยแหละ..เฮ่อ)ทรงนี้ครั้งแรกที่เอาเข้าร้านไปอยู่ที่ร้าน(2)ขายหมดในเวลาอันรวดเร็วคราวนี้เลยขอมาท้าพิสูจน์ที่ร้าน(1)ดูบ้าง(ก็ผ้าลายโปรดของเราขออยู่ใกล้ๆดูว่าใครได้ไปหน่อยเถอะ)ส่วนอีกตัวสุดท้ายแล้วเป็นลายRobotแสนจะน่ารักใครชอบแบบไหนเข้ามาดูได้ที่ร้านคะ Detailตรงคอ+แขนCOOLมากๆ เอาล่ะ!แขนกุดที่เอามาลงทิ้งท้ายไว้ซะหน่อยคือ"แขนกุดคุณหนู"เคยตัดมาแล้วนะคะ(ที่เป็นแขนกุดมีระบายจีบๆรอบแขนด้านหน้าจีบๆด้านหลังเป็นkey holeกระดุม1เม็ดคะ)ขายดีมากมายเพราะใครใส่ออกมาก็เป็น"คุณหนู"ไปซะทุกคนน่ารักมากๆ(หมายถึงใส่ออกมาแล้วน่ารักมากๆไม่ว่าใครก็ตามอันนี้การันตีเพราะขายเองเห็นมาแล้วใครใส่ออกมาให้ดูก็น่ารักโครต)ตอนนี้เอาผ้าแพงๆทั้งหลายขนมาตัดทิ้งท้าย ผ้าส่วนใหญ่จะไม่มีอีกแล้วนะคะตัดแบบนี้ออกมาทิ้งท้ายเลยเพราะคิดว่าใส่ได้ง่ายๆทุกคน คุณkeeteeเองมีแบบนี้ใส่เองอยู่ตัวนึงยังต้องซื้ออีกตัวเพราะผ้าที่เอามาตัดไม่มีแล้ว!!!ลองเข้ามาเช๊คดูนะคะว่ามีผ้าแบบไหนที่อยากได้จะได้ไม่ต้องรอแบบอื่นแล้วจ๊ะไม่มีแล้ว^^ วันนี้ประกาศแล้วว่าวันพฤหัส+ศุกร์รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดข้าราชการอีก1วัน ใครยังเที่ยวเชียงใหม่ไม่จุใจอย่าพึ่งรีบกลับบ้าน^^แวะมาที่kit-bit-sก่อนนะคะวันพฤหัสเปิดตามปกติคะ^^แล้วเจอกันคะ

วันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2552

ใส่สบายๆ

เมื่อไหร่เมื่อไหร่คุณkeeteeก็แพ้คอบัว(หรือที่ชาวฝรั่งเค้าเรียกซะน่ารักว่าpeterpan Collar)ตัวนี้เสียดายทำpatternออกมาซะจิ๋ว(สาวไหนมั่นใจว่าตัวเล็กรบกวนเข้ามาลองเพราะเล็กได้ใจแน่ๆ)สีสวยทุกตัว!!แวะกันเข้ามานะคะวันนี้เห็นมีคนเริ่มเล่นน้ำกันเยอะแยะแล้ว ส่วนตอนเย็นลมแรงแล้วฝนก็ดันมาตกตอนกำลังออกบ้านพอดี!!เห็นคนที่กำลังนั่งรถหลังเล่นน้ำแล้วหนาวแทน...วันพรุ่งนี้มีขบวนสรงน้ำพระใครไม่รู้ว่าปีนี้คนจะเยอะรึเปล่า??การเมืองก็เข้มข้นกันทุกวันบางคนเครียดมากๆ!!ระวังอย่าเครียดเกินไปนะคะมองไปรอบๆทำจิตใจให้สดใสเข้าไว้น้า^^อากาศมันร้อนมากๆจริงๆอย่าทำอารมณ์ร้อนเลยนะ^^ คุณkeeteeคงไม่ได้ออกบ้านไปไหน..สงกรานต์แย่อยู่อย่างคะ(สำหรับเรา)ก็คือทุกอย่างดีไปหมดได้หยุดยาวอยู่บ้าน(คนอื่นๆ)ได้เล่นน้ำ แต่ถ้าอยากจะออกไปไหนก็มีแต่คนแถมร้านหลายๆร้านที่อยากไปช่วงวันหยุดก็ปิดซะนี่!!!เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้จะแวะมาบ่อยๆนะคะ

วันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2552

Happy วันสงกรานต์

สาวๆชาวkit-bit-sวางแผนจะไปเล่นน้ำกันที่ไหนเอ่ย??พวกเรา3สาวยังไม่มีแผนนอกจากสรงน้ำพระที่หน้าร้านคุณแม่เป็นประจำทุกปีแล้วปีนี้ยังคิดว่าอาจจะไปเปิดร้านเผื่อๆจะมีลูกค้า(ก็เศรษฐกิจมันแย่ก็ต้องช่วยๆกันหน่อย)ใครอยากตามไปสรงน้ำพระด้วยก็ไม่ว่ากันนะคะเป็นมงคลให้กับตัวเองนะ^^คิดว่าน่าจะไปเปิดร้านกันช่วงก่อนเที่ยง+หลังหกโมงเย็นคะ ลองดูลองดูแต่ถ้าไม่มีใครแวะมาอาจจะปิด สาวๆชาวกรุงเทพที่ตั้งใจจะมาถ้าไปแล้วร้านปิดโทรตามกันได้นะคะ^^ล่าสุดน้องmewมาช่วยup blogคุณkeeteeเลยไม่ยอมupซะทีวันนี้ไปอาเสื้อ ได้มาเยอะมากกกกกกกกคุณพี่ช่างเย็บผ้าคงกะทิ้งท้ายสงกรานต์เพราะweekที่จะถึงคงพากันหยุดยาว ยังไม่ได้เชีคคะแต่เท่าที่เห็นแว๊บๆขอบอกว่าน่ารักโครต!(อีกล่ะ...มีไม่น่ารักบ้างไม๊เนี่ย)เดี๋ยว...เลยขอทิ้งท้ายซะหน่อยเพราะที่น้องmewไม่ได้เอาลงมีแขนกุดแต่งคอทรงคอVหน้าVหลังที่ยังมีที่ร้านอยู่นะคะใครสนใจเมลถามได้(ช่วงนี้มีสาวชาวกรุงหันมาใส่เสื้อkit-bit-sกันมากขึ้นเรื่อยๆ...ขอบคุณมากๆๆๆคะ)+เสื้อผูกโบว์คอก็มีลายชมพูจี๊ดด้วยคะนอกจากลายpixelที่น้องmewลงไปแล้ว กางเกงขาบานก็ยังพอมีให้เข้าไปลองใส่กันนะคะ(ใครลองเป็นต้องซื้อเพราะฉะนั้นอย่าดูเฉพาะตอนแขวนนะคะลองดูลองดู)เอาล่ะ!!อากาศร้อนขึ้นเรื่อยๆตอนที่คุณkeeteeกำลังup blogอยู่นี่ฟ้าก็ร้องเปรี้ยงๆแมมีฝนตกเผาะๆคงเตรียมให้แดดออกวันจันทร์จะได้เล่นน้ำกันให้ชื่นใจ สวัสดีปี๋ใหม่เมืองนะเจ้า^^

วันอังคารที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2552

พี่Marc ของน้องmewmew

เป็นกิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่งของคุณkeeteeที่จะต้องเข้าไปเช๊คupdate blogของคุณกระต่ายสุดhip,Fifi-Lapin(Linkอยู่ที่blogคุณkeeteeคะ)วันนี้Fifiก็แต่งตัวสวยรับsummer(แน่นอน)ที่สะดุดตาคุณkeeteeที่สุดเห็นจะเป็นชุดของBurberry(โดยเฉพาะหมวก+Clutch bag...ยิงกันเลยดีกว่า)ที่fifiใส่เมื่อ3-4วันที่แล้วส่วนของวันนี้สุดจะlovelyก็dress balloonของMarc Jacobs(AKAพี่Marcของน้องMew)ใส่Jacketยีนส์(ขอได้ไม๊??)น้องmewmewคงสลบไปแล้ว เป็ฯที่รู้กันในครอบครัวว่าdesignerคนโปรดของน้องmewmewคือพี่Marc ไม่ว่าจะเป็นitemsชิ้นไหนขอให้เป็นพี่marcออกแบบจะรู้สึกเหมือนออกแบบมาเพื่อน้องmewเพราะตรงใจมั่กๆ เห็นแล้วอย่าลืมเข้าไปupdate collectionใหม่ของพี่marcได้ตามเวปFashionทั้งหลายนะคะแค่เห็นก็ใจไม่ดีแล้ว...กรี๊ด!!(คุณkeeteeชอบ http://www.style.com/ แล้วก็ http://www.elle.com/ คะ^^)ส่วนเสื้อผ้าcollectionของkit-bit-sอาทิตย์นี้รอคืนนี้น้า!!!จะมาuploadรูปให้ดูแน่นอนคะ รอหน่อยๆนะคะ^^XOXO

multicolor pixel

อาทิตย์นี้มา update กันช้าไปนิดนึงนะค่ะ (อีกแล้ว) แถมยังเปลี่ยนคนอัพด้วย
มิวมาอัพเรื่องเสื้อkit-bit-s ครั้งแรก ตื่นเต้นไม่ใช่น้อยนะเนี้ย (555)
ถึงคนอัพจะมาใหม่แถมช้าไป 2 วัน แต่ว่าเสื้อผ้ายังน่ารักๆเหมือนเดิมนะจ๊ะ
(ช่วยนะค่ะ คุณพี่ >_<)

เริ่มกันที่ร้านแรก จะเป็นเสื้อสายเดี่ยวผูกโบหน้าน่ารักคุณหนูมากๆ กับกางเกงขาสั้นที่ใครๆก็ใส่ได้ไม่สั้นมากแต่น่ารักมากค่ะ มีหลากหลายเนื้อผ้าให้เลือกกันตามใจชอบนะค่ะ ส่วนรูปรอคุณพี่มาอัพต่อนะค่ะ

ส่วนที่ร้าน สาขา 2 เป็นเสื้อมีแขนแต่งโบที่คอเสื้อค่ะ ผ้าที่ใช่ตัดเสื้อแบบนี้เนื้อดีมากๆ เหมือนเคย เบาสบายๆเหมาะกับ อากาศช่วงนี้มากๆๆๆๆ สีเป็น multicolor pixel นะค่ะ แล้วแต่ว่าสีไหนจะเด่นออกมาในแต่ละชิ้น จะมีโทนสีเหลือง สีชมพู สีเขียวค่ะ ใส่กับกางเกงผ้าหรือว่ากางเกงยีนส์ขาสั้นเป็นอันว่าน่ารักไปหมด เลือก mix and match กันตามใจ ตามสไตล์ค่ะ
อีกตัวเป็น dress ค่ะ มีเชือกผูกเอวอารมณ์ summer แบบล่องเรือ มีหลายลายเหมือนกันค่ะ ยังไงสาวๆแวะเข้ามาลองดูนะค่ะ
ส่วนลูกค้าที่ไม่ได้อยู่ที่เชียงใหม่ สนใจตัวไหนก็เมล์หรือลง comment ถามมานะค่ะ ยินดีจัดส่งให้ไปน่ารักกันถึงบ้านเลยค่ะ

สุดท้ายนี้วันนี้แว่วๆมาว่าสาว blake lively a.k.a serena แห่งซี่รีย์ขวัญใจ อย่าง gossip girl มาเที่ยวเมืองไทยซะด้วยค่ะ ใครเจออยากลืมถ่ายรูปมาฝากด้วยนะค่ะ

XOXO ,, V^_^V